Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đăng cai tổ chức Hội thảo quốc gia STAIS 2023
30/10/2023 02:04
Ngày 26/10/2023, Hội thảo quốc gia STAIS 2023 lần thứ hai với chủ đề “Ứng dụng công nghệ thông minh trong công nghiệp 4.0, thành phố thông minh và phát triển bền vững” được tổ chức tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh (thành phố Vinh) đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đăng cai tổ chức Hội thảo quốc gia STAIS 2023

 

     Đây là Hội thảo thường niên được Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, Trường Đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên luân phiên đồng tổ chức. Năm nay, Hội thảo thu hút sự tham gia của lãnh đạo các trường đại học, các sở ban ngành trong tỉnh, đại diện các doanh nghiệp, các nhà khoa học và giảng viên, sinh viên khối ngành công nghệ kỹ thuật trong cả nước đã về tham dự hội thảo. 

     Ban tổ chức đã chọn ra được 5 bài báo xuất sắc và trao tại buổi tổng kết Hội thảo

     Ban Tổ chức Hội thảo đã tiếp nhận 91 bài qua sự kiểm tra trùng lặp trên phần mềm chuyên dụng và 2 - 5 người phản biện độc lập, BTC đã tuyển chọn được 66 bài là công trình nghiên cứu của các chuyên gia, nhà khoa học đến từ nhiều cơ sở giáo dục đại học và viện nghiên cứu trong và nước ngoài có chất lượng, nội dung phù hợp với các yêu cầu và chủ đề hội thảo.

   Tại phiên toàn thể, Hội thảo có sự tham gia trình bày báo cáo của các diễn giả uy tín trong lĩnh vực công nghệ. Cụ thể là: GS.TSKH. Bùi Văn Ga trình bày báo cáo “Hệ thống năng lượng tái tạo Hybid Solar – Biomass đáp ứng chiến lược Net – Zero và phát triển bền vững”; GS.TS. Nguyễn Doãn Phước – Đại học Bách khoa Hà Nội trình bày báo cáo “Một số khả năng sử dụng hàm học tuyến tính để điều khiển học lặp các quá trình phi tuyến tính”; PGS.TS. Văn Miên – Trường Đại học Điện, điện tử và Công nghệ thông tin, Đại học Queen’s Belfast, Vương quốc Anh trình bày báo cáo “Learning and Digital twins based control for collaborative robotics subject to safety contraint”; Ông Nguyễn Tử Quảng – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Bkav trình bày báo cáo “Phương pháp luận về chuyển đổi số ứng dụng trong thành phố thông minh”.

Một số hình ảnh.

Theo wesitr vuted.edu.vn